13-1023 Peach Fuzz – Màu sắc của năm 2024

Màu của năm 2024 là màu 13-1023 Peach Fuzz – Mang ý nghĩa sâu sắc và cảm hứng tích cực từ Pantone.

Mới đây, ngày 7/12 Viện màu sắc Pantone đã công bố 13-1023 Peach Fuzz (Hồng đào) là màu sắc của năm 2024 dựa trên xu hướng ưa chuộng các màu dịu mắt trong thời gian gần đây nhằm tạo cảm giác yên bình sau hơn ba năm đại dịch nhiều biến động.  Màu 13-1023 Peach Fuzz là sắc màu của sự ấm áp và mềm mại, mang đến cảm giác lạc quan và tươi sáng. Được kết hợp giữa màu cam nhạt và màu hồng nhẹ, Peach Fuzz là sự cân bằng hoàn hảo. 

Màu sắc không chỉ là yếu tố trang trí đơn thuần mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Từ những năm 1963, Pantone là một trong những công ty nổi tiếng về màu sắc và xu hướng. Chuyên đào tạo, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự thành thạo của ngôn ngữ sắc mà Giám đốc điều hành là Leatrice Eiseman, người thành lập Viện Màu sắc Pantone, có nền tảng về màu sắc, thiết kế và tâm lý học.

Ngôn ngữ màu sắc của Pantone được các nhà thiết kế trên toàn thế giới sử dụng để tiếp cận xu hướng màu sắc, truyền đạt sự lựa chọn màu sắc và kiểm soát tính nhất quán về mọi bề mặt, kết cấu, chất liệu để người dùng có thể hình dung một cách trực quan nhất.

Năm 2023, chúng ta đã sống với gam màu Viva Magenta mạnh mẽ, rực rỡ thì năm 2024, màu 13-1023 Peach Fuzz đã được chọn làm màu đại diện.

Màu 13-1023 Peach Fuzz là màu gì? 

Màu 13-1023 Peach Fuzz (Hồng đào) là sự kết hợp giữa màu cam nhạt mềm mại và màu hồng nhẹ nhàng, tạo cảm giác tươi mới và an lành, mang chất cổ điển nhưng không kém phần hiện đại.

Đó là màu của những chiếc lông vũ mượt mà, của quả căng mọng hay những vải lụa satin thướt tha. Một sắc màu đặc biệt, biểu tượng cho sự lạc quan, cảm giác ấm áp và sự gắn kết chặt chẽ.

Với cảm hứng từ sự lạc quan, ấm áp và gắn kết chặt chẽ giữa con người với nhau, Peach Fuzz truyền tải một thông điệp tích cực và trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo, mới mẻ.

Ý nghĩa của màu 13-1023 Peach Fuzz

Năm nay là năm đánh dấu kỷ niệm cột mốc 25 năm Viện Pantone bầu chọn Màu sắc của năm. Và trong ba năm gần đây 2022, 2023, 2024 màu sắc mà Pantone chọn đều tượng trưng cho sức bền bỉ, sự lạc quan, lòng dũng cảm và sức mạnh – Gợi nhắc về ba năm đầy biến động bởi dịch bệnh, xung đột và khó khăn về kinh tế.

Peach Fuzz không chỉ là màu sắc, mà là một tuyên ngôn về sự tự do và khao khát thể hiện bản thân. Khích lệ những người dùng màu sắc không sợ thay đổi và tạo ra những điều mới mẻ hơn.

Ngoài ra, sắc màu 13-1023 Peach Fuzz mang ý nghĩa truyền tải rất lớn về sự lạc quan và niềm hy vọng của con người. Nó đại diện cho sự tươi mới, niềm vui và sự phấn khích trong cuộc sống. Peach Fuzz cũng mang theo ý nghĩa của sự ấm áp, gắn kết chặt chẽ và cũng là sự hòa hợp giữa “Tâm trí, cơ thể và tâm hồn” của con người chúng ta.

Khi nói về ý nghĩa của màu sắc Peach Fuzz, bà Leatrice Eiseman – Giám đốc Điều hành, Viện Màu Pantone chia sẻ rằng:

“Khi tìm kiếm một màu sắc phản ánh khao khát bẩm sinh của chúng ta về sự gần gũi và kết nối, chúng tôi đã chọn một màu sắc rạng rỡ với sự ấm áp và sang trọng hiện đại. Một sắc thái cộng hưởng với lòng trắc ẩn, mang đến một cái ôm xúc giác và dễ dàng kết nối sự trẻ trung với cái vượt thời gian”

(Leatrice Eiseman – Giám đốc Điều hành, Viện Màu Pantone)

Ứng dụng của màu 13-1023 Peach Fuzz trong Ngành thiết kế & trang trí nội thất: 

Với sự ấm áp và mềm mại, tạo một không gian ấm áp, dịu dàng Peach Fuzz là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngành thiết kế và trang trí nội thất.

Sắc màu Peach Fuzz được sử dụng để tạo điểm nhấn hoặc làm nổi bật một phần của không gian ngôi nhà bạn. Các căn phòng với những bức tường và đồ nội thất, vật liệu được sử dụng như ghế, sofa, bàn, bức tranh, thảm, rèm cửa,… mang lại không gian ấm cúng, tươi mới và trở nên sinh động, thú vị hơn.