Sơn tường 2 màu

Sơn tường hai màu đơn giản đôi khi lại mang đến cho chúng ta cái nhìn kích thích hơn nhiều màu. Ngày nay thì phong cách thiết kế với những đường nét cũng như màu sắc đơn giản đang được ưa chuộng. Sơn tường 2 màu có thể tạo ra một cảm giác sống động và đẹp mắt cho không gian. Với 6 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một căn phòng với 2 màu vô cùng tinh tế.

* Chuẩn bị dụng cụ

– 2 màu sơn tường.

– Chổi sơn, con lăn sơn, khay sơn.

– Thước dây, cuộn dây, bút chì, phấn, kéo, băng dính che.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ trên đây. Thì bạn có thể bắt tay vào thi công sơn màu cho tường của mình. Và bạn cũng nên nhớ là phải sử dụng những dụng cụ sơ chất lượng để thi công. Vì chỉ có những dụng cụ sơn chất lượng thì bạn mới có được những công trình chất lượng.

* Các bước sơn tường 2 màu

Bước 1: Đo đạc và đánh dấu các đường viền

– Trước tiên bạn cần xác định ranh giới 2 màu sơn trên tường rồi tiến hành đánh dấu.

– Sử dụng bút chì và thước dây để đánh dấu vị trí, khoảng cách mong muốn.

Bạn cần đo đạc thật chính xác các đường viền màu. Sau đó dùng chì kẻ đánh dấu đường ranh giới giữa 2 màu sơn. Dùng thước để giúp cho đường ranh giới thêm rõ nét và thẳng hàng hơn. Giúp cho việc sơn màu sau này sẽ đạt được độ sắc nét tốt nhất.

Bước 2: Quét lớp sơn màu sáng hơn

Để đảm bảo thẩm mỹ của bức tường 2 màu sơn, bạn nên tiến hành lớp sơn tường màu sáng hơn trước.

– Dùng con lăn sơn thi công nửa phần tường cần sơn, nếu có sơn vượt ranh giới một chút thì cũng không sao vì nó không ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn khi hoàn thành.

– Chờ đến khi lớp sơn hơi khô thì có thể sơn thêm 1 – 2 lớp sơn nữa để tăng độ đậm màu và đều. Sau đó để cho lớp sơn khô.

Bước 3: Đánh dấu bằng phấn

– Lấy sợi dây kéo ngang qua viên phấn để phấn phủ đầy sợi dây.

– Kéo căng sợi dây đó ngang tường, đi qua các điểm đã đánh dấu bằng bút chì.

– Cố định 2 đầu dây với băng dính, kiểm tra dây đã thẳng chưa rồi bật sợi dây để có vệt phấn ở trên tường.

Bước 4: Dán băng dính theo đường phấn

Sau khi lớp sơn màu sáng đã hoàn toàn khô thì bạn tiến hành dán băng dính che dọc theo đường vệt phấn.

Bước 5: Quét lớp sơn màu tối

– Thi công lớp sơn màu tối bằng cách dùng con lăn sơn quét sơn lên phần tường còn lại. Khi sơn gần những đoạn băng dính bạn đã dán thì hãy sử dụng cọ sơn để tiếp tục sơn. Tránh trường hợp bạn run tay và sơn lem vào phần sơn màu sáng.

– Lưu ý di chuyển con lăn sao cho chổi sơn chỉ hơi chườm quá mép của băng dính.

Bước 6: Bóc băng dính

– Khi lớp sơn màu tối đang còn ướt, bạn bóc băng dính che ra một cách nhẹ nhàng để thấy được bức tường 2 màu sơn hoàn thiện.

– Lưu ý: Tránh tình trạng sơn khô rồi mới bóc băng dính sẽ bị bể hoặc bị bong tróc gây ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn phủ.

Trên đây là 6 bước để thực hiện sơn một căn phòng với 2 màu khác nhau tạo ra cảm giác hài hòa và trẻ trung cho không gian. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn màu sắc và dòng sơn phù hợp, hãy liên hệ sơn Elviss để được tư vấn và có được phương án phù hợp nhất.