7 ý tưởng sơn nhà tông màu đất để sưởi ấm ngôi nhà của bạn

Lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên, tông màu đất mang lại cảm giác ấm áp nhẹ nhàng cho bất kỳ căn phòng nào, bất kể phong cách trang trí của bạn là gì.

Ý nghĩa của tông màu đất

Tông màu đất là một gam màu trầm ấm. Nó gợi nên sự tin cậy, cảm giác an toàn, và vẻ đẹp sang trọng. Vì nó là gam màu của đất, nên nó cũng sẽ sở hữu sự chắc chắn, giống như một nền tảng không gì lay chuyển. Đây cũng được coi là màu sắc của sự kiên định, vững vàng.

Có thể nói, màu nâu chính là màu của sự sinh trưởng. Nó nuôi dưỡng và che chở cho những sự sống ở đất.

Theo nghiên cứu, gam màu này cũng có những tác động nhất định đến tâm lý con người. Khi tiếp xúc với màu nâu, người ta sẽ cảm nhận được sự lành mạnh, an ổn và bình yên. Đồng thời, màu sắc này cũng thúc đẩy sự cân bằng, đem lại cảm giác ấm áp và thư giãn.

Hãy xem những căn phòng đầy phong cách này với tông màu nâu, đất nung, v.v. sẽ khiến ngôi nhà của bạn cảm thấy ấm cúng và hấp dẫn hơn.

  1. Sơn tường màu nâu Socola

Màu sơn màu nâu socola gợi nhớ đến sự bao bọc căn phòng trong một cái ôm ấm áp và êm dịu, tạo nền tảng cho không gian, trong khi các điểm nhấn màu trắng tạo thêm độ tương phản sống động.

  1. Sơn tường màu nâu Mù tạt

Mù tạt, cà ri, nghệ và các sắc thái khác của màu vàng đậm hơn đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây trên mọi thứ, từ ga trải giường đến gối, thảm. Những màu sắc này kết hợp tốt với bất kỳ loại nội thất trung tính nào và có thể tăng thêm sự ấm áp cho một không gian tối giản hoặc nhỏ, chẳng hạn như màu sơn tường rực rỡ được kết hợp với các sắc thái trắng nhẹ nhàng để tạo cảm giác thoáng đãng và thoải mái.

  1. Màu nâu bùn ấm áp

Sơn màu nâu bùn ấm áp mang đến cho phòng ngủ thanh bình một cảm giác thư giãn. Đây là loại màu đất có thể đọc được bất cứ thứ gì từ socola đến hồng be đậm tùy thuộc vào ánh sáng.

  1. Màu cam cháy

Màu cam mang lại niềm vui, sự ấm áp của ánh nắng mặt trời, của mùa thu lá vàng rơi miền nhiệt đới. Tránh lạm dụng màu cam cháy đậm quá mức, thay vào đó nên phối hợp giữa nền cam đậm với những món đồ phụ kiện có màu tối để làm nổi bật sắc cam mà vẫn không bị chói mắt.

  1. Màu đất son

Sâu sắc hơn và táo bạo hơn mù tạt, tông màu đất son lấy cảm hứng từ sắc tố đất sét tự nhiên mang đến cho căn phòng một cảm giác êm dịu sâu sắc và đồng thời tràn đầy năng lượng.

  1. Màu nâu be

Pha trộn tông màu nâu be với các điểm nhấn màu trắng và xám nhẹ nhàng để tạo ra bầu không khí tông màu đất trung tính thanh bình trong phòng khách.

  1. Màu đất nung

Tông màu đất nung đã trở thành cơn thịnh nộ trong những năm gần đây trong trang trí nhà cửa, từ phụ kiện đến hàng dệt, đồ nội thất. Sơn tường màu đất nung tạo cảm giác ấm cúng và gợi nên kí ức xưa cũ, mang lại ánh sáng ấm áp cho không gian vượt thời gian.

Trên đây là 7 ý tưởng sơn nhà tông màu đất để sưởi ấm ngôi nhà của bạn. Elviss hi vọng đã giúp bạn có thêm ý tưởng để lựa chọn màu sắc cho căn phòng của bạn trở nên ấm cúng hơn. Nếu cần thêm tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ Elviss, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.