Khuyến cáo thi công mùa nóng

THÔNG BÁO

(V/v: Khuyến cáo thi công mùa nóng)

 

     Kính gửiQuý Khách Hàng

Trước khi vào mùa nóng, công ty TNHH TM ELVISS Việt Nam xin được gửi tới Quý khách hàng một số khuyến cáo trong thi công trong thời tiết nắng nóng. Vào những ngày nắng nóng quá mức có thể lên tới trên 40°C, bề mặt tường bả và sơn khi nhiệt độ khá cao sẽ hấp thụ lượng nước lớn có thể xảy ra tình trạng bột bả không liên kết hay mềm bở, màng sơn bong tróc, dễ dàng bóc ra khỏi bột bả hay tường, dễ sinh ra bọt trên bề mặt tường. Để tránh những sự cố về sơn, bả, ELVISS gửi tới Quý khách một số giải pháp sau:

  1. Đối với bề mặt tường, cách nhận biết: khi tay chạm vào tường thấy nóng hơn, lúc này nhiệt độ tường đang >40 độ (nhiệt độ cơ thể ~37).
  2. Khi thi công trên nền tường >40 độ. Cần tạo ẩm cho bề mặt bằng cách phun sương, hoặc lăn lu ướt lên tường để tránh tình trạng tường hấp thụ hết nước của bả hay sơn lót. Hãy dùng lô nhúng vào nước sạch lăn nền tường 1 lượt, sau tầm 15-20 phút thì bắt đầu lăn lớp lót đầu tiên. Nên để ngay 1 thùng nước sạch và 1 chiếc lô bên cạnh thùng sơn lót để tiết kiệm thời gian thi thông, thay phiên lăn 1 mảng tường ướt rồi quay trở lại sơn lót mảng tường đã đủ thời gian ráo nước.
  3. Đối với sơn lót trên nền bột bả hay trực tiếp tường, cần pha loãng 10 – 15% với nước sơn lót 1 và 5-10% nước với lớp sơn lót 2.
  4. Thi công tương tự như mục 3 đối với 2 lớp sơn phủ màu.
  5. Tuyệt đối không thi công sơn ngoại thất trong thời gian khoảng từ 10h trưa – 15h chiều vì đây là khoảng thời gian cao điểm của nắng nóng, phần nước pha thêm sẽ nhanh chóng bị bay hơi làm cho bề mặt sơn bị rạn nứt.

Sơn nhà mùa nắng nóng tuy có lợi thế là bề mặt sơn nhanh khô, có nhiều thuận tiện trong thi công. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến quy trình và phương pháp sơn cho hợp lý để đạt được hiệu quả sơn tốt nhất. Hi vọng một số gợi ý trên của Elviss đã giúp bạn phần nào an tâm hơn khi sơn nhà vào mùa nắng nóng này. Cần thêm chi tiết vui lòng liên hệ Elviss để được hỗ trợ.

     Trân trọng cảm ơn!.