Lưu ý sơn nhà mùa đông

Hầu hết các chủ nhà, chuyên gia sơn và người sửa sang đều cố gắng hoàn thành tất cả các dự án sơn của họ trong những tháng ấm áp hơn. Điều kiện thời tiết cho phép đạt được kết quả hiệu quả hơn nhiều, cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, thời điểm không phải lúc nào cũng đúng và chúng ta có thể bị chệch hướng bởi những ưu tiên khác. Tuy vậy, sơn nhà mùa đông cũng có những ưu điểm nhất định. Dưới đây là một số thuận lợi và mẹo sơn trong thời tiết lạnh giá để giúp đảm bảo dự án sơn của bạn thành công.

Sơn khô nhanh hơn

Đặc trưng mùa đông tại Việt Nam chính là thời tiết khá hanh khô, sẽ giúp lớp sơn khô nhanh hơn. Tại các thời điểm khác trong năm, tường nhà có thể gặp hiện tượng ẩm ướt vì mưa hoặc trời lạnh tạo nên không khí ẩm, không thuận lợi cho việc sơn nhà.

Công việc sơn nhà diễn ra nhanh hơn

Vào mùa đông, công việc sơn nhà của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn do thời tiết không quá nắng gắt, giúp thợ thi công đẩy nhanh tiến độ hơn. Hơn nữa, vào mùa đông do các thợ sơn ít việc nên họ sẽ tập trung nhiều thợ sơn đến nhà bạn hơn. Vì thế công việc sẽ diễn ra nhanh hơn.

Bạn không cần phải mở tất cả các cửa sổ

Khi sơn nhà, mùi sơn chính là yếu tố khiến cho các gia chủ lo lắng. Nếu chẳng may, bạn dùng sơn có mùi và hít phải mùi sơn thì có thể gây ra chóng mặt, đau đầu và buồn nôn. Do vậy, các gia chủ thường mở tất cả các cửa sổ khi thi công sơn nhà.

Tuy nhiên, nếu sơn nhà vào mùa đông thì bạn không cần phải mở tất cả các cửa sổ mà chỉ cần đảm bảo các cửa sổ thông gió là được.

Hiện nay, đã có nhiều hãng sơn sản xuất sản phẩm hạn chế mùi khó chịu, độc hại nhằm giúp quá trình thi công trở nên đơn giản hơn và bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. Hãng sơn Elviss là một trong những thương hiệu sơn uy tín trong vấn đề bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, có mùi rất nhẹ và an toàn, nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng các dòng sản phẩm sơn tại Elviss.

Cuối cùng là mang đến một không gian mới chào đón Tết

Một trong những lý do bạn nên sơn nhà vào mùa đông bởi vì đây là thời điểm chuẩn bị Tết. Vì vậy, ngôi nhà bạn sẽ mang một vẻ ngoài tươi mới và lung linh hơn, ấn tượng hơn để chào mừng năm mới với bao hứa hẹn phía trước.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc sơn nhà

Không nên sử dụng màu sắc tương phản quá nhiều trong ngôi nhà của bạn. Nó cũng gây đến sự khó chịu cho mắt người nhìn. Vì thế cần sử dụng màu tương phản vừa phải để có thể tôn lên được vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Khi phối sơn màu tường thì bạn cũng cần phải chú ý đến gam màu sơn sao cho hợp lý. Việc chọn màu sơn sao cho hợp hướng nhà với khí hậu là điều không thể bỏ qua.

Không nên lựa chọn gam màu tối của cũng như lựa chọn gam màu sáng quá sẽ ảnh hưởng đến ánh mắt người nhìn. Tránh gây cảm giác khó chịu, nên lựa chọn gam màu mát mẻ, hài hòa và trang trọng làm nổi bật ngôi nhà của bạn.

Các lưu ý khi sơn nhà vào mùa đông

  • Bạn có thể tận dụng ánh sáng sớm và gió trời để sơn nhanh hơn trong những ngày giá lạnh. Nếu có những ngày nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho quá trình bả chậm hơn, hãy tận dụng ánh sáng và gió trời để sơn nhà diễn ra thuận lợi nhất
  • Không được thi công khi nhiệt độ dưới 10 độ C, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn.
  • Khi thi công sơn lót và sơn phủ phải pha từ 5-10% nước.

Do đặc điểm thời tiết hanh khô nên trước khi tiết hành sơn lót hoặc sơn phủ, bạn có thể lăn một lớp nước sạch lên bề mặt tường để gia tăng độ ẩm, giúp sơn có độ bám dính tốt hơn.

Đừng quên lựa chọn cho mình những thương hiệu sơn chất lượng, bảng màu sơn phù hợp cùng đơn vị thi công uy tín để giúp công trình hoàn hảo nhất, Elviss sẽ là hãng sơn đáp ứng tất cả các yêu cầu mà bạn đang cần.