Sơn nhà mùa xuân cho cả năm tươi mới

Nếu trong năm trước bạn chưa kịp sơn cho ngôi nhà của mình thì mùa xuân là lúc phù hợp để phủ lên cho tường nhà một chiếc áo mới cho một năm mới rạng ngời hơn.

Mùa xuân kéo dài từ đầu tháng 1 đến khoảng hết tháng 3 dương lịch. Thời tiết lúc này ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng của mùa đông. Không khí thường lạnh và độ ẩm khá cao. Đây không phải là thời gian lý tưởng để sơn. Tuy nhiên không phải là không thể sơn được. Giai đoạn cuối tháng 2 đến tháng 3 cũng khá thuận lợi để bạn tiến hành..

Một số màu sắc phù hợp được lựa chọn nhiều khi sơn nhà mùa xuân:

  1. Sơn màu xanh lá trẻ trung

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi và nảy nở, vì vậy màu xanh lá sẽ là gam màu lý tưởng cho ngôi nhà bạn vào mùa xuân. Diện mạo mới của ngôi nhà với sắc sơn màu xanh lá chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh thản như hòa mình với thiên nhiên. Ngoài ra, gam màu này sẽ mang đến sự trẻ trung, tươi tắn và sự sung túc, vui tươi.

2. Sơn nhà màu bơ vàng nhẹ nhàng tươi mới

Hòa trong không gian ngập tràn sắc xuân, màu bơ vàng sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho không gian nhà bạn.  Sơn nhà tông vàng bơ sẽ mang một cảm giác tươi mới, gần gũi và thân thiện. Màu vàng mang ý nghĩa của sự tinh tế, mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời màu vàng còn tượng trưng cho sự lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu có, sung túc và thịnh vượng.

     3. Sơn nhà màu xanh da trời hy vọng

Từ lâu, màu xanh da trời đã được biết đến là màu của niềm tin và hi vọng. Chính vì vậy, không có gì là lạ khi màu xanh da trời được điểm danh trong số những màu sơn được yêu thích nhất , đặc biệt trong mùa xuân.Sơn nhà màu xanh da trời thể hiện một niềm tin và hy vọng vững chắc, thể hiện tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Màu xanh còn là đại diện cho sự yên bình và trong sáng. Dù là màu xanh da trời đậm hay nhạt thì nó cũng giữ riêng cho mình một ý nghĩa riêng biệt. Nếu xanh nhạt là màu sắc dành cho tuýp người nhẹ nhàng, luôn lắng nghe và sẻ chia thì màu xanh đậm lại thể hiện sự an tâm, vững vàng và rất chuyên nghiệp.

4. Sơn nhà màu trắng tinh khiết, chân thành

Sơn nhà màu trắng chưa bao giờ hết hot. Từ xa xưa khi lựa chọn màu sơn nhà thì màu trắng luôn là gam màu được ưa chuộng cao. Bởi sự nhẹ nhàng và dễ phối hợp với tất cả các màu sắc khác cho nên gam màu này được sử dụng rất phổ biến.

 

Một số lưu ý khi sơn nhà vào mùa xuân:

Vì khí hậu mùa xuân đặc biệt ở miền Bắc nhiều khi nồm và mưa xuân nên khi sơn nhà trong thời điểm này cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thực hiện sơn ngoài trời trước nhất rồi mới sơn trong nhà.
  • Lớp sơn tường ngoài trời có thời gian khô từ 24 – 48 giờ là tốt nhất.
  • Luôn đảm bảo lưu thông không khí trong nhà (bật quạt).
  • Khi đã có lớp sơn ngoài nhà bảo vệ việc thấm nước thì bên trong nhà thi công sơn bình thường (luôn phải thông khí) trong nhà, tránh độ ẩm lớn.

Đồng thời, để có hiệu quả sơn tốt nhất, chúng ta cũng cần phải giám sát chuẩn về kỹ thuật sơn nhà.

Trên đây Elviss đã đưa ra một số gợi ý về màu sắc sơn nhà đẹp cho mùa xuân và một số lưu ý để có hiệu quả sơn tốt nhất. Chúc các bạn sẽ có một công trình với màu sơn hoàn hảo cho năm mới nhiều thành công và như ý.