Các bước thực hiện khi sơn nhà.

Đến mùa xây dựng, các công trình lần lượt được xây dựng và sơn sửa. có rất nhiều phương pháp và quy trình để có thể hoàn thiện công trình tùy theo từng gia chủ và các đội thợ khác nhau. Tuy nhiên, để có được công trình đẹp và tiết kiệm thời gian nhất, Elviss xin lưu ý các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra bề mặt kết cấu trước khi sơn. Đảm bảo bề mặt không gồ ghề, không bong rộp và không ẩm ướt.

Bước 2: Lựa chọn loại sơn, vật liệu sơn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Bước 3: Đối với nhà mới, khi sơn phủ hoàn thiện, tốt nhất nên sơn 1 lớp đầu tiên. Sau khi hoàn tất việc lắp trang thiết bị đèn, điện, cửa. Thì các bạn bắt đầu sơn lớp thứ 2 để hoàn thiện. Tránh việc các vật dụng gây trầy xước làm hỏng màu sơn.

Bước 4: Đối với nhà đang sử dụng, cần đảm bảo che chắn kĩ càng. Hoặc di dời các thiết bị nội thất trước khi tiến hành sơn.

Bước 5: Nên dành lại một lượng sơn dự phòng trong trường hợp cần dặm vá hoặc sơn lại. Các khu vực nhà sau này để đảm bảo đồng đều về màu sơn.

Bước 6: Kĩ thuật lăn sơn phải đều tay và đúng quy cách. Nhằm giúp cho bề mặt sơn được láng mịn và đều màu.

Bước 7: Lưu ý các vấn đề về chống thấm hoặc xử lí thấm trước khi sơn. Để tránh mất thời gian và công sức cho việc khắc phục sau này.

Trên đây là một số chia sẻ được các thợ sơn chuyên nghiệp truyền đạt lại. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc sơn sửa và làm đẹp cho công trình của mình.